แค่ได้ยินชื่อเมนูก็ฟังดูน่ากินแล้ว สำหรับอาหารเช้าง่ายๆ ที่นำไส้กรอกบั้งดัดให้เป็นวงกลมสวย เรียงใส่กระทะทอดจนสุก แล้วตอกไข่ไก่ลงกลางไส้กรอกจนสุกสวย โรยพริกไทยดำ และออริกาโน อีกนิดนะ แค่นี้ก็สวย น่าหม่ำสุดๆ แล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม |
|
ไข่ไก่ |
1 ฟอง |
ฟุตลองไก่ |
1 ชิ้น |
พริกไทยดำบดหยาบสำหรับโรย |
|
ออริกาโนสำหรับโรย |
|
เนยสดชนิดเค็มสำหรับทากระทะ |
|
ซอสมะเขือเทศ |
|
วิธีทำ
1. บั้งไส้กรอกลึกประมาณ 3/4 ของไส้กรอก จนหมดชิ้น
2. นำไส้กรอกที่บั้งแล้วมาดัดให้เป็นวงกลม ใช้ไม้จิ้มฟันเป็นตัวเชื่อมให้ติดกัน
3 .ตั้งกระทะเทฟลอนทาเนยสดพอทั่ว เปิดไฟปานกลาง นำไส้กรอกลงทอดให้สุกทั้ง 2 ด้าน
4. ตอกไข่ไก่ใส่ตรงกลาง ทอดให้ไข่ไก่พอสุก โรยพริกไทยดำ และออริกาโน ปิดไฟตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ