เมนูฟิวชั่นสุดแสนน่ารัก กับเส้นมะกะโรนีรูปโบ ของอิตาเลียน ใส่หม้อต้มจนสุกนุ่ม จัดวางเรียงใส่จาน แล้วราดด้วยน้ำยำรสแซ่บแบบไทยๆ เสิร์ฟคู่กับไก่ย่างน้ำพริกเผา เนื้อแน่นหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ทั้งสวยงาม อร่อยแบบนี้ เชื่อว่าใครๆ หม่ำก็ต้องชอบอย่างแน่นอนค่ะ อิอิ
ส่วนผสม |
|
เส้นมะกะโรนีรูปโบต้มสุก |
150 กรัม |
น้ำมะนาว |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นละเอียด |
3/4 ช้อนชา |
น้ำมันมะกอก |
1/2 ถ้วยตวง |
พริกขี้หนูสวนสับละเอียด |
1 ช้อนโต๊ะ |
หอมแดงสับละเอียด |
1 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับละเอียด |
1 ช้อนโต๊ะ |
ใบสะระแหน่สับละเอียด |
2 ช้อนชา |
ไก่ย่างน้ำพริกเผาหั่นชิ้น |
100 กรัม |
ผักสลัดต่าง ๆ ตามชอบ |
|
วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำตาลทราย และเกลือป่น คนให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ
2. ค่อยๆ ใส่น้ำมันมะกอกผสมโดยคนตลอดเวลาจนหมด ใส่พริกขี้หนู หอมแดง กระเทียม และใบสะระแหน่ คนพอเข้ากันพักไว้
3. จัดผักสลัดต่าง ๆ เส้นมะกะโรนีรูปโบ ไก่ย่างน้ำพริกเผาใส่จาน เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดยำไทยในข้อที่ 2
ส่วนผสมไก่ย่างน้ำพริกเผา |
|
อกไก่ |
300 กรัม |
น้ำพริกเผา |
3 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นละเอียด |
1/4 ช้อนชา |
ซอสหอยนางรม |
2 ช้อนโต๊ะ |
นมสด |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ผสมน้ำพริกเผา เกลือป่น ซอสหอยนางรม นมสด น้ำตาลทราย และน้ำมันพืช คนพอเข้ากัน ใส่อกไก่ลงคลุกเคล้าพอเข้ากันดี หมักไว้ 15-20 นาที
2. นำอกไก่เข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 30 นาที หรือจนสุก พักให้เย็นหั่นชิ้น