ผัดดอกหอมใส่กุ้งปลาหมึก

maeban 13 ม.ค. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
1    24,144    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ครั้งนี้เรามาลองทำเมนูจากผักที่ไม่เคยกินมาก่อน อย่าง ดอกหอม ก้านสีเขียวยาว หั่นเป็นท่อนๆ ใส่กระทะ ผัดผัดพร้อมกับกุ้งและปลาหมึก แล้วปรุงรสแบบง่ายๆ ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้ว เวลากินเข้าไปจะสัมผัสได้ถึงความกรุบกรอบของดอกหอม ที่เข้ากันได้ดีกับเครื่องปรุงแบบเค็มๆ และเนื้อกุ้ง หนึบหนับ อร่อยดีแหะ
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก             5 ตัว
ปลาหมึกหั่นชิ้น 1 ตัว
ดอกหอมหั่นท่อน 200 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว   1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม                   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส             1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอมีกลิ่นหอม ใส่กุ้ง ปลาหมึก ลงผัดพอสุก
2. ใส่ดอกหอม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ผัดพอเข้ากัน
3. เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว