อาหารจานเด็ดจานเดียวที่ใช้วัตถุดิบง่ายๆ อย่างวุ้นเส้น เหนียวนุ่มใสๆ แช่จนนิ่ม ใส่หม้อต้มพร้อมกับปลากระป๋อง เนื้อแน่นๆ รสกลมกล่อม จนเข้ากันดีแล้วนะ ก็เทใส่ชาม โรยผักชีฝรั่งลงไปอีกนิด ก็คีบใส่ปากหม่ำๆได้แล้วค่ะ อิอิ
ส่วนผสม |
|
ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ |
1 กระป๋อง |
ตะไคร้หั่นแฉลบ |
1/4 ถ้วยตวง |
ใบมะกรูดฉีก |
3 ใบ |
น้ำปลา |
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูโขลกหยาบ |
10 เม็ด |
ผักชีฝรั่งหั่นท่อน |
1 ต้น |
วุ้นเส้นแช่น้ำพอนิ่ม |
50 กรัม |
น้ำเปล่า |
2 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอร้อน ใส่ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกขี้หนู พอเดือดหอม
2. ใส่ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ ปรุงรสด้วยน้ำปลา เดือดอีกครั้ง ใส่วุ้นเส้น ตักใส่ภาชนะ โรยผักชีฝรั่ง จัดเสิร์ฟ