ใครชอบอาหารเส้นไม่ควรพลาดเมนูจานเด็ดนี้เลย กับเส้นเซี่ยงไฮ้ เหนียวหนึบหนับลวกจนสุกพอดี นำลงกระทะผัดพร้อมกับไข่ไก่ ผักนานาชนิด และซอสสุกี้ รสเข้มข้น ผัด ผัดจนเข้ากันดีแล้วจนกลายเป็นสุกี้จานเด็ดที่ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพมากเลยล่ะ
ส่วนผสม |
|
เส้นเซี่ยงไฮ้ลวกสุก |
100 กรัม |
ผักกาดขาวหั่นท่อน |
1/4 ถ้วยตวง |
ผักบุ้งจีนหั่นท่อน |
1/4 ถ้วยตวง |
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน |
1 ก้าน |
ปูอัดหั่นชิ้น |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำจิ้มสุกี้ |
1/4 ถ้วยตวง |
ไข่ไก่ |
1 ฟอง |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ตอกไข่ไก่ลงผัดพอเซ็ตตัวยีให้เป็นชิ้นเล็ก ใส่ผักกาดขาว ผักบุ้ง ผัดจนผักสุก
2. ใส่เส้นเซี่ยงไฮ้ ปูอัด ขึ้นฉ่าย ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำจิ้มสุกี้ผัดให้เข้ากันดี ตักเสิร์ฟ