ยำไส้กรอกอีสานแคบหมู

maeban 9 ม.ค. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
1    10,574    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ยำรสเด็ด ที่รวมวัตถุดิบชั้นเลิศจากภาคอีสานมาไว้ในจานเดียวกัน ทั้งไส้กรอกอีสาน และแคบหมู ราดด้วยน้ำยำรสแซ่บจัดจ้าน แล้วเพิ่มความกรุบกรอบอีกนิดด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ แค่นี้ก็ลงมือหม่ำความอร่อยได้แล้วค่ะ
ส่วนผสม  
ไส้กรอกอีสานย่างสุกหั่นชิ้น 100 กรัม
แคบหมู 30 กรัม
ขิงซอย 1/3 ถ้วยตวง
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนซอย                1 1/2 ช้อนโต๊ะ
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด     1/4 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีหั่นหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นท่อนสั้น 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และพริกขี้หนู คนให้เข้ากัน
2. ผสมไส้กรอกอีสาน แคบหมู ขิงซอย หอมแดง และน้ำยำในข้อที่ 1 ลงคลุกเคล้าพอเข้ากัน
3. ใส่ผักชี และต้นหอมคนให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน โรยเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว