ยำรสเด็ด ที่รวมวัตถุดิบชั้นเลิศจากภาคอีสานมาไว้ในจานเดียวกัน ทั้งไส้กรอกอีสาน และแคบหมู ราดด้วยน้ำยำรสแซ่บจัดจ้าน แล้วเพิ่มความกรุบกรอบอีกนิดด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ แค่นี้ก็ลงมือหม่ำความอร่อยได้แล้วค่ะ
ส่วนผสม |
|
ไส้กรอกอีสานย่างสุกหั่นชิ้น |
100 กรัม |
แคบหมู |
30 กรัม |
ขิงซอย |
1/3 ถ้วยตวง |
หอมแดงซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูสวนซอย |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนโต๊ะ |
ผักชีหั่นหยาบ |
2 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมหั่นท่อนสั้น |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และพริกขี้หนู คนให้เข้ากัน
2. ผสมไส้กรอกอีสาน แคบหมู ขิงซอย หอมแดง และน้ำยำในข้อที่ 1 ลงคลุกเคล้าพอเข้ากัน
3. ใส่ผักชี และต้นหอมคนให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน โรยเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ จัดเสิร์ฟ