ปลานิลผัดขิง

maeban 8 ม.ค. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
1    17,811    0    26   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เอาใจคนชอบอาหารทะเลกับอีกหนึ่งเมนูเด็ด ที่นำปลานิล เนื้อแน่นหั่นชิ้นเล็กๆ ใส่กระทะ ทอดจนสุกเหลืองหอม ผัดพร้อมกับกระเทียม เห็ดหูหนู และขิง สมุนไพรชั้นดีของไทย จนได้กลิ่นหอมๆ โชยมาจากกระทะนะ ก็ตักใส่จาน เสิร์ฟขึ้นโต๊ะได้เลยค่ะ
ส่วนผสม  
ปลานิลเลาะหนังหั่นชิ้น 250 กรัม
เห็ดหูหนูหั่นชิ้น 50 กรัม
ชิงซอย 1/3 ถ้วยตวง
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า  2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นท่อน 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. นำปลานิลคลุกแป้งทอดกรอบพอทั่ว นำลงทอดในน้ำมันพืชขณะร้อน พอสุกเหลืองตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่เห็ดหูหนูลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าลงผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ขิง ต้นหอม ปลานิลทอด ผัดให้เข้ากันตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว