หมูอบเบคอน

maeban 6 ม.ค. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
1    9,029    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาทำเมนูอาหารอร่อยๆ จากหมูกันเถอะ เพียงนำเนื้อหมูเคล้าส่วนผสมจนได้ที่แล้วก็นำมาม้วนกับเบคอนจนเป็นก้อนกลม แล้วใส่ถาดนำเข้าเตาอบ อบสักพักนะ พอให้มันสุกเหลืองนิดๆ พอนะ ก็หยิบออกมาจิ้มคู่กับซอสมะเขือเทศได้เลยค่ะ รับรองว่าอร่อยฟินชัวร์
ส่วนผสม  
เบคอน    15 แผ่น
หมูสันคอหั่นชิ้น 250 กรัม
รากผักชีซอย 5 ราก
กระเทียมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยเม็ด 1/2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว  2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ  
ไม้จิ้มฟัน  

วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกไทยเม็ด ให้ละเอียด
2. ผสมซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำมันพืช และเครื่องที่โขลกไว้ในข้อที่ 1 คนพอเข้ากัน
3. ใส่เนื้อหมูลงคลุกเคล้าพักไว้ประมาณ 15-20 นาที
4. วางเบคอนลงบนภาชนะเรียบ วางเนื้อหมูม้วนให้แน่น ใช้ไม้จิ้มฟันกลัดให้แน่นนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาที หรือจนสุกเหลือง จัดเสิร์ฟคู่กับซอสมะเขือเทศ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว