ขนมจีนผัดเม็ดมะม่วง

maeban 5 ม.ค. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
1    4,067    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครที่ชอบรับประทานอาหารจานเดียวอร่อยๆ ต้องไม่พลาดกับเมนู “ขนมจีนผัดเม็ดมะม่วง” ที่นำเส้นขนมจีนสีขาวเหนียวนุ่มผัดจนสุกหอมๆ พร้อมกับน้ำพริกเผา รสเด็ด เผ็ดจัดจ้าน เนื้อปู สีขาวสวย แล้วเพิ่มความกรุบกรอบอีกนิดด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ แถมวิธีทำก็ง่ายสุดๆ รอเพียงไม่กี่นาทีก็พร้อมหม่ำแล้วล่ะ อิอิ
ส่วนผสม  
เส้นขนมจีน 150 กรัม
เนื้อปูม้า 70 กรัม
หอมหัวใหญ่ 50 กรัม
พริกหวานสีเหลือง สีแดง สีเขียว 50 กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด  1/4 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าแห้งทอด  3 เม็ด
ต้นหอมหั่นท่อน     1 ต้น
น้ำพริกเผา 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว  2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำมันงา 1/2 ช้อนชา
กระเทียมสับ          1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใช้ไฟปานกลาง ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่หอมหัวใหญ่ พริกหวาน ผัดพอสุก
2. ใส่น้ำพริกเผา ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย น้ำมันงาผัดพอหอม ใส่เนื้อปู เส้นขนมจีน เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ พริกชี้ฟ้าแห้ง ต้นหอมคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว