ใครชอบกินปลาหมึกย่างบ้างคะ แต่ครั้งนี้เราจะขอเพิ่มความแซ่บจัดจ้านขึ้นมาอีกนิดในเมนูยำปลาหมึกย่างซีฟู้ด ที่แค่เห็นก็ชวนน้ำลายสอแล้ว กับปลาหมึกสดวางเรียงบนเตา ย่างจนสุกเหลือง คลุกเคล้ากับน้ำยำซีฟู้ด รสเด็ดเผ็ดจี๊ดจ้าด จนเข้ากันดีแล้ว ก็ถึงเวลาหม่ำแล้วล่ะ
ส่วนผสม |
|
ปลาหมึกสดบั้ง |
300 กรัม |
กระเทียมกลีบใหญ่ซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
เนื้อมะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
1 ลูก |
พริกขี้หนูสีเขียว |
20 เม็ด |
กระเทียมกลีบเล็ก |
5 กลีบ |
ผักชีซอย |
1 ต้น |
น้ำมะนาว |
2 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ใบสะระแหน่สำหรับโรย |
|
กะหล่ำปลีซอย |
|
วิธีทำ
1. นำปลาหมึกสดย่างบนเตาไฟจนสุกเหลือง หั่นเป็นชิ้นพักไว้
2. ใส่พริกขี้หนู กระเทียมกลีบเล็ก ผักชี น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย ลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นจนละเอียด
3.ใส่ปลาหมึกย่าง น้ำยำซีฟู้ดในข้อที่ 2 กระเทียมซอย และมะเขือเทศ คลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟพร้อมกะหล่ำปลี