เมนูของหวานเย็นๆ ที่จะทำให้คุณฟินข้ามปีกันเลยทีเดียว กับ ชาเขียวโมจิถั่วแดง แสนอร่อย ที่นำ ชาเขียวผสมนมข้นหวาน นมข้นจืด น้ำแข็งลงใส่ในโถปั่น ปั่น ปั่น จนละเอียดสักพัก ก็เทใส่ถ้วย วางตามด้วยโมจิและถั่วแดง ก็หม่ำสัมผัสความหวานหอมเย็นเต็มปากเต็มคำจนอร่อยฟินเลยทีเดียวค่ะ
ส่วนผสม |
|
น้ำชาเขียว |
6 ช้อนโต๊ะ |
นมข้นหวาน |
6 ช้อนโต๊ะ |
นมข้นจืด |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำแข็งป่น |
4 ถ้วยตวง |
โมจิกริลล์ให้เหลือง |
5-6 ชิ้น |
ถั่วแดงกวน |
|
วิธีทำ
1. ใส่น้ำชาเขียว นมข้นหวาน นมข้นจืด และน้ำแข็งลงในโถปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้ละเอียด
2. เทส่วนผสมใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยโมจิและถั่วแดงกวน จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมน้ำชาเขียว |
|
ผงชาเขียว |
40 กรัม |
น้ำร้อน |
500 มิลลิลิตร |
วิธีทำ
- ใส่ผงชาเขียวลงในถุงผ้าชงกาแฟ เติมน้ำร้อนเทน้ำชาเขียวที่ได้สลับไปมาประมาณ 10 ครั้ง นำน้ำชาเขียวที่ได้ไปทำเมนูเครื่องดื่มตามชอบ