ขนมจีนหมูสับต้มยำ

maeban 28 ธ.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    7,722    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หลายครั้งที่เราเบื่อเมนูต้มยำแบบเดิมๆ งั้นลองมาเปลี่ยนกันไหม กับเส้นขนมจีน ลวกในน้ำร้อนจนสุกนุ่ม วางเรียงใส่จาน ตามด้วยหมูสับ แล้วราดด้วยน้ำต้มยำรสแซ่บ แซ่บลงไปนะ แค่นี้ก็เด็ดสะใจแล้วล่ะคะ
ส่วนผสม  
เส้นขนมจีน 150 กรัม
หมูสับ 80 กรัม
ตับหมูต้มสุกหั่นชิ้น 2-3 ชิ้น
น้ำซุปหมู                2 ถ้วยตวง
กุ้งแห้งตัวเล็ก 1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาวหั่นแฉลบลวกสุก 1/3 ถ้วยตวง
ถั่วงอกลวกสุก 1/3 ถ้วยตวง
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มพริกดอง 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วลิสงคั่วบด 1ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม ผักชีซอยรวมกัน 1 ช้อนโต๊ะ
กากหมู 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ต้มน้ำซุปหมูพอเดือด ใส่หมูสับยีพอแตก พอหมูสุกยกลง ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำส้มพริกดอง น้ำตาลทราย
2. ใส่พริกป่น ถั่วลิสง กุ้งแห้ง คนพอเข้ากัน ยกลง
3. จัดเส้นขนมจีน ถั่วฝักยาว ถั่วงอก ตับหมู ใส่ชาม ราดส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงในชาม โรยต้นหอม ผักชี กากหมู จัดเสิร์ฟ

 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว