เมนูจานเด็ดสุดฟินส่งท้ายปี กับปลากะพงเนื้อนุ่มๆ สีขาวสวยทาเนยที่ผสมกับเกลือ กระเทียม และพาร์สเลย์แล้ว ใส่เตาอบ รอสักครู่ ปลากะพงก็จะค่อยๆ สุกเหลือง ส่งกลิ่นหอมแล้ว ก็โรยโรสแมรี่หอมๆสักนิด ก็อร่อยเด็ดแล้วนะ จะบอกให้
ส่วนผสม |
|
เนื้อปลากะพง |
250 กรัม |
เนยสดชนิดเค็ม |
30 กรัม |
พาร์สเลย์สับ |
1/2 ช้อนชา |
เกลือป่นหยาบ |
1/8 ช้อนชา |
กระเทียมสับ |
1/2 ช้อนชา |
หอมหัวใหญ่หั่นแว่นตามขวาง |
1 หัว |
หน่อไม้ฝรั่ง |
3 ต้น |
โรสแมรี่ |
2 ก้าน |
วิธีทำ
1. ล้างเนื้อปลาให้สะอาดซับให้แห้งเล็กน้อย
2. ผสมเนยสด เกลือป่น พาร์สเลย์ และกระเทียมให้เข้ากัน
3. วางหอมหัวใหญ่ หน่อไม้ฝรั่ง และเนื้อปลาลงในภาชนะที่จะนำเข้าอบ ทาด้วยเนยที่ผสมไว้แล้วนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-30 นาที หรือจนสุกเหลือง ตกแต่งด้วยโรสแมรี่ จัดเสิร์ฟ