เมี่ยงขนมจีนปลาทู

maeban 25 ธ.ค. 2560 14:11 น.
ถูกใจ
1    9,195    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เราชอบกินอาหารสุขภาพสุดๆ โดยเฉพาะเมนูเมี่ยง ที่ทำได้ง่ายๆ เนี่ยล่ะ ที่ทำกินเป็นประจำเกือบทุกเดือน วิธีทำก็ไม่ยุ่งยากอะไรเพียงแค่นำเส้นขนมจีน ปลาทูทอดแกะเอาแต่เนื้อ และใบโหระพา ที่เพิ่งเด็ดจากริมรั้วบ้าน วางเรียงกันลงบนผักกาดหอม แล้วเพิ่มความเด็ดด้วยการราดน้ำยำ รสแซ่บจัดจ้าน ก็จัดใส่ปากเป็นคำๆ เสิร์ฟแกล้มพร้อมกับผักชี
ส่วนผสม  
เส้นขนมจีน 300 กรัม
ปลาทูทอดแกะเนื้อ               3 ตัว
ผักกาดหอม ผักชี ใบโหระพา  
วิธีทำ
- ใส่เส้นขนมจีน ปลาทูทอด และใบโหระพา ลงบนผักกาดหอมห่อเป็นคำ ราดน้ำยำ รับประทานแกล้มกับผักชี
 
ส่วนผสมน้ำยำ  
กระเทียม                1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนู 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
- โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมพอหยาบ ตักใส่ภาชนะ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บชิมรสชาติตามชอบ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว