หลนเต้าเจี้ยวกุ้งสับปลาทูน่า

maeban 10 ส.ค. 2559 17:08 น.
ถูกใจ
2    177,620    0    63   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารลดน้ำหนัก โดยพลังงานที่ได้รับโดยประมาณ 245 Kcal นอกจากนี้สูตรนี้ยังสามารถกินได้ถึง 3 คนเลยค่ะ


ส่วนผสม 
ปลาทูน่าในน้ำเกลือ 50 กรัม
เนื้อกุ้งสับ 50 กรัม
เต้าเจี้ยว 100 กรัม
กะทิธัญพืชชนิดกล่อง 400 กรัม
พริกขี้หนูสวน บุบพอแตก 10 เม็ด
พริกหนุ่มหั่นเป็นแว่น 1 เม็ด
หอมแดง ทุบพอแตก 5 หัว
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา ½ ช้อนโต๊ะ
ผักสด เช่น ผักกาดขาว ถั่วฝักยาว ขมิ้นขาว พริกชี้ฟ้า ใบผักชี และแตงกวา   

วิธีทำ 
1. นำเต้าเจี้ยวกับกะทิธัญพืช ใส่ลงในโถปั่น ปั่นให้เต้าเจี้ยวแหลก เทใส่หม้อต้มด้วยไฟอ่อนจนส่วนผสมเริ่มเดือด 
2. ใส่หอมแดง พริกขี้หนูสวน ปลาทูน่า และเนื้อกุ้ง คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา เคี่ยวต่อไปจนส่วนผสมเริ่มงวด 
3. เติมพริกหนุ่ม และน้ำมะนาวเพื่อตัดรส ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อมผักสดตามชอบ 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว