เมนูขนมจีนสุดรังสรรค์ ที่ผสมความอร่อยอย่างลงตัว กับเส้นขนมจีน สีขาว เหนียวนุ่ม มาคลุกเคล้ากับซอสสีชมพู สักพักสีของเส้นก็ค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีสดสวย เรียงใส่จาน ตามด้วยส่วนผสมต่างๆ ลวกจนสุกแล้ว ที่เรียงรายมาสร้างมาอย่างเต็มชาม แค่คีบกินคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความอร่อยแล้ว ใครที่ชอบก๋วยเตี๋ยวยิ่งไม่ควรพลาดเลย
ส่วนผสม |
|
เส้นขนมจีน |
150 กรัม |
เกี๊ยวปลา |
2 ตัว |
ลูกชิ้นปลา |
4 ลูก |
ปลาหมึกกรอบบั้งหั่นชิ้น |
3 ชิ้น |
ฮือก้วย (ปลาเส้น) |
3 ชิ้น |
ซอสเย็นตาโฟ |
2 ช้อนโต๊ะ |
เต้าหู้พวงทอดกรอบ |
3 ชิ้น |
ผักบุ้งหั่นท่อน |
2 ต้น |
ต้นหอมซอย |
2 ช้อนชา |
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน |
1 กิ่ง |
กระเทียมเจียว |
1 ช้อนชา |
พริกป่น น้ำตาลทราย น้ำส้มพริกดอง |
|
น้ำเปล่า |
|
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำเกี๊ยวปลา ลูกชิ้นปลา ปลาหมึกกรอบ ฮือก้วย ผักบุ้งลงลวกตามลำดับพอสุกตักขึ้นพักไว้
2. นำเส้นขนมจีนคลุกเคล้ากับซอสเย็นตาโฟพอเข้ากัน จัดใส่จานตามด้วยเครื่องที่ลวกในข้อที่ 1 และเต้าหู้โรยต้นหอม กระเทียมเจียว ขึ้นฉ่าย จัดเสิร์ฟคู่กับพริกป่น น้ำตาลทราย น้ำส้มพริกดอง