ยำแตงญี่ปุ่นปูอัดไข่กุ้ง

maeban 17 ธ.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    12,032    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
พบกับเมนูยำสไตล์ญี่ปุ่นๆ ที่มีวิธีทำง่ายมาก เพียงหั่นแตงกวาญี่ปุ่น กรุบกรอบเป็นแท่งๆ ชิ้นขนาดพอดีคำ นำใส่จานพร้อมกับปูอัด เนื้อนุ่ม และผักนานาชนิด ก่อนจะเพิ่มความแซ่บด้วยน้ำยำ รสเด็ดแบบไทยง่าย แล้วโรยด้วยไข่กุ้ง เม็ดจิ๋วสีส้มสวย ก็พร้อมหม่ำแล้ว
ส่วนผสม  
แตงกวาญี่ปุ่นหั่นแท่ง 150 กรัม
ปูอัดหั่นชิ้น  5 แท่ง
หอมแขกหั่นชิ้น      1/2 หัว
มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่งลูก 3 ลูก
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          2 ช้อนชา
พริกขี้หนูสวนซอย 2 ช้อนชา
ไข่กุ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  
ไข่ไก่ต้มผ่าซีก  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ใส่พริกขี้หนู
2. ใส่แตงกวาญี่ปุ่น ปูอัด หอมแขก มะเขือเทศราชินี และน้ำยำในข้อที่ 1 คลุกเคล้าพอเข้ากันดี
3. ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ ไข่กุ้ง จัดเสิร์ฟพร้อมไข่ต้ม
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว