กลิ่นหอม จากของว่างยอดฮิต อย่างมันฝรั่งทอดกรอบ ชวนน้ำลายสอให้เราจริงๆ เพราะเจ้ามันฝรั่ง หั่นชิ้นพอดีคำ ทอดจนสุกเหลืองกรุบกรอบ ราดด้วยซอสกุ้งมังกรชีส รสเข้มข้น แถมยังมีรสสัมผัสหนึบหนับจากกุ้งมังกร กินได้โดยไม่รู้เบื่อเลยทีเดียว
ส่วนผสม |
|
มันฝรั่งทอดกรอบ(โรยเกลือป่นเล็กน้อย) |
300 กรัม |
กุ้งมังกรลวกสุกหั่นชิ้น |
300 กรัม |
เนยสดชนิดเค็ม |
1 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
2 ช้อนชา |
นมสด |
1/2 ถ้วยตวง |
Emmental Cheese |
20 กรัม |
Swissmooh Cheese |
20 กรัม |
พริกไทยดำบดหยาบ |
|
เกลือป่นหยาบ |
|
ต้นหอมซอยสำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่เนยสดพอละลาย ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม
2. ใส่แป้งสาลี ผัดจนเป็นสีน้ำตาล
3. ค่อย ๆ ใส่นมสด คนให้ละลายเป็นเนื้อเดียวกัน เคี่ยวต่อประมาณ 3-5 นาที ใส่ชีสทั้ง 2 ชนิดลงไป ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำ
4. จัดมันฝรั่งทอดใส่ภาชนะ วางกุ้งมังกร ราดส่วนผสมข้อที่ 3 โรยต้นหอม จัดเสิร์ฟ