ปลาหมึกย่างกระเทียมพริกไทย

maeban 15 ธ.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    5,847    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูสตรีทฟู้ดที่เราคุ้นเคยกันดี คงหนีไม่พ้น เพราะมีขายอยู่ทุกที่ ซึ่งวิธีทำก็ไม่ยากอะไรนะ เพียงนำปลาหมึก เนื้อขาวๆ หั่นเป็นชิ้นเล็กขนาดพอดีคำ คลุกเคล้าด้วยเครื่องสมุนไพรต่างๆ ที่โขลกพอละเอียด แล้วนำไปเสียบไม้ ย่างบนเตาไฟจนสุกหอมกรุ่น เสิร์ฟกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ ที่รสชาติเข้ากันได้อย่างลงตัวพอดี บอกเลยว่าอร่อยเด็ดมาก จนต้องขออีกไม้เลยทีเดียว
ส่วนผสม  
ปลาหมึกหั่นชิ้น 500 กรัม
รากผักชี 5 ราก
กระเทียม 10 เม็ด
ซีอิ๊วดำเค็ม 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส             1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำจิ้มซีฟู้ด  
ไม้สำหรับเสียบ  

วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี และกระเทียม พอละเอียดตักขึ้นพักไว้
2. ผสมเครื่องที่โขลก ซีอิ๊วดำ ซอสปรุงรส ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย คนพอเข้ากัน นำปลาหมึกลงคลุกเคล้าพอทั่ว หมักทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที
3. นำไม้เสียบปลาหมึกที่หมักไว้ให้สวยงาม นำขึ้นย่างบนเตาไฟจนสุกยกลง จัดเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด
 
ส่วนผสมน้ำจิ้มซีฟู้ด  
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 3 ราก
กระเทียมไทย 7 กลีบ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
ใส่รากผักชี กระเทียม น้ำปลา น้ำตาลทราย และน้ำมะนาวลงในโถปั่น ปั่นจนส่วนผสมละเอียด เทใส่ถ้วยพักไว้
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว