เมนูอาหารจานเดียวสุดรังสรรค์แสนอร่อย กับเส้นสปาเกตตีเหนียวนุ่มสีดำสวย ผัดง่ายๆ พร้อมกับ กระเทียม หอมหัวใหญ่ และกุ้งมังกร ตัวใหญ่เนื้อแน่นรสหวานฉ่ำ หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ จนสุกเข้ากันดีแล้ว ก็เสิร์ฟความอร่อยพร้อมกับสมุนไพรหอมๆ อย่างใบโหระพา แค่นี้ก็อิ่มอร่อยแล้วค่ะ
ส่วนผสม |
|
สปาเกตตีเส้นดำต้มสุก |
150 กรัม |
กุ้งมังกรลวกสุกหั่นชิ้น |
50 กรัม |
เนยสดชนิดเค็ม |
2 ช้อนชา |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
หอมหัวใหญ่สับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูแห้งหั่นท่อน |
4 เม็ด |
เกลือป่นหยาบ |
1/2 ช้อนชา |
พริกไทยดำบดหยาบ |
1/2 ช้อนชา |
ใบโหระพาสำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่เนยสดพอละลาย ใส่กระเทียมและหอมหัวใหญ่ลงผัดจนหอม ใส่พริกขี้หนูแห้ง ผัดให้เข้ากัน
2. ใส่กุ้งมังกร ตามด้วยเส้นสปาเกตตี ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยใบโหระพา จัดเสิร์ฟ