สปาเกตตีเส้นดำผัดกุ้งมังกรพริกแห้ง

maeban 12 ธ.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    5,851    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารจานเดียวสุดรังสรรค์แสนอร่อย กับเส้นสปาเกตตีเหนียวนุ่มสีดำสวย ผัดง่ายๆ พร้อมกับ กระเทียม หอมหัวใหญ่ และกุ้งมังกร ตัวใหญ่เนื้อแน่นรสหวานฉ่ำ หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ จนสุกเข้ากันดีแล้ว ก็เสิร์ฟความอร่อยพร้อมกับสมุนไพรหอมๆ อย่างใบโหระพา แค่นี้ก็อิ่มอร่อยแล้วค่ะ
ส่วนผสม  
สปาเกตตีเส้นดำต้มสุก 150 กรัม
กุ้งมังกรลวกสุกหั่นชิ้น 50 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนชา
กระเทียมสับ          1 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแห้งหั่นท่อน 4 เม็ด
เกลือป่นหยาบ      1/2 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/2 ช้อนชา
ใบโหระพาสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่เนยสดพอละลาย ใส่กระเทียมและหอมหัวใหญ่ลงผัดจนหอม ใส่พริกขี้หนูแห้ง ผัดให้เข้ากัน
2. ใส่กุ้งมังกร ตามด้วยเส้นสปาเกตตี ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยใบโหระพา จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว