โดนัททอดไส้กรอก

maeban 9 ส.ค. 2559 16:30 น.
ถูกใจ
2    13,766    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ทำได้เองที่บ้าน อิ่มอร่อยในมื้อเช้า หรือเป็นอาหารว่าง กินง่าย พกพาง่าย เหมาะกับสังคมในสภาพที่ต้องเร่งด่วน


ส่วนผสม
แป้งขนมปัง         400 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์     100 กรัม
ผงฟู         1 ช้อนชา
สารเสริมคุณภาพ ks 505     1 ช้อนชา
นมผง             30 กรัม
ยีสต์ผง             4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย         75 กรัม
น้ำเย็น             225 กรัม
ไข่ไก่             2 ฟอง
เนยสดชนิดเค็ม         50 กรัม
ไส้กรอกแท่งยาว 4 นิ้ว         28 แท่ง
เกล็ดขนมปังสำหรับคลุก  
น้ำเปล่าสำหรับชุบ  
เนยขาวสำหรับทอด  
แผ่นพลาสติกสำหรับคลุมแป้ง  

วิธีทำ
1.ร่อนแป้งขนมปัง แป้งสาลี ผงฟู สารเสริมคุณภาพ และนมผง ลงในอ่างผสม เติมยีสต์ผงคนพอเข้ากัน เทใส่ลงในเครื่องผสม
2.ผสมน้ำตาลทราย น้ำเย็น และไข่ไก่ คนให้ละลายเข้ากันดี เทใส่ในส่วนผสมแป้งใช้หัวตีตะขอนวดด้วยความเร็วปานกลาง พอแป้งจับตัวเป็นก้อนกลม เติมเนยสด นวดต่อจนแป้งมีลักษณะเนียนนุ่ม นำออกมาคลึงเป็นก้อนกลม ใช้ภาชนะคลุมไว้ประมาณ 5 นาที
3.ตัดแบ่งแป้งออกเป็นก้อน ก้อนละ 35 กรัม คลึงเป็นก้อนกลม พักไว้ประมาณ 5 นาที
4.นำแป้งที่ได้คลึงเป็นเส้นยาว แล้วพันไส้กรอกให้สวยงาม เรียงใส่ถาด ใช้แผ่นพลาสติกคลุกพักไว้จนแป้งขึ้นฟูเป็น 2 เท่า
5.ตั้งกระทะไฟปานกลางค่อนข้างอ่อน ใส่เนยขาวพอละลายและร้อน นำขนมที่พักจนได้ที่ลงชุบน้ำเปล่า คลุกกับเกล็ดขนมปังจนทั่ว ใส่ลงทอดจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน


 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว