ยำใบชะพลู

maeban 11 ธ.ค. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
1    11,646    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ยำรสแซ่บจากผักพื้นบ้านหาง่าย ที่นำ ใบชะพลู ชุบแป้งทอดจนสุกกรอบ แล้วนำไปราดด้วยน้ำยำ รสเด็ดจัดจ้าน และขอเพิ่มความอร่อยอีกนิดด้วยกุ้งแห้ง ปลาหมึกอบกรอบ และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด แค่นี้ก็อร่อยเลิศแล้วค่ะ
ส่วนผสม  
ใบชะพลูซอยฝอย 2 ถ้วยตวง
กุ้งแห้งทอดกรอบ  1 ช้อนโต๊ะ
ปลาหมึกอบกรอบรสเผ็ด 1/4 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูสวนสับ 1 ช้อนโต๊ะ              
หอมแขกซอย 1 ช้อนโต๊ะ              
น้ำมะนาว  2 ช้อนโต๊ะ              
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          2 ช้อนชา
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป  
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดสำหรับโรย  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ใส่ใบชะพลูในแป้งทอดกรอบ เคล้าให้แป้งติดใบชะพลู ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนกรอบ ตักขึ้นสะบัดให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย คนให้ละลาย ใส่พริกขี้หนู หอมแขก
3. จัดใบชะพลูทอดใส่ภาชนะ ราดน้ำยำให้ทั่ว โรยกุ้งแห้ง ปลาหมึกอบกรอบ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว