อาหารไทยรสแซ่บจัดจ้าน ที่นำปีกกลางไก่หมักกับผงปรุงรสต้มยำ และนำไปทอดจนสุกเหลืองกรอบ โรยด้วยสมุนไพรไทยทอดกรอบนานาชนิด ก็พร้อมหม่ำแล้วค่ะ รับรองว่าใครที่ได้รับประทานก็ต้องติดใจในความอร่อยนี้อย่างแน่นอนทีเดียว
ส่วนผสม |
|
ปีกกลางไก่หั่นครึ่ง |
600 กรัม |
ผงปรุงรสต้มยำ |
3 ช้อนโต๊ะ |
ตะไคร้ทุบฉีกเส้น |
1/2 ถ้วยตวง |
ใบมะกรูดฉีกก้านกลางออก |
5 ใบ |
พริกขี้หนูแห้ง |
10 เม็ด |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. ผสมปีกกลางไก่กับผงปรุงรสต้มยำ คลุกเคล้าพอเข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ปีกกลางไก่ลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
3. ใส่ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกขี้หนูแห้งลงทอดตามลำดับพอเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
4. ใส่เครื่องที่ทอด และปีกไก่ทอดลงในภาชนะ จัดเสิร์ฟ