เมนูกับข้าวรสเผ็ดจัดจ้าน กับหมูสันนอก หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ผัดพอสุกพร้อมกับน้ำพริกแกงเผ็ด รสเด็ด หอมกลิ่นสมุนไพรไทยและมะเขือเปราะ เนื้อนุ่ม จนเข้ากันดีแล้วก็เสิร์ฟความอร่อยพร้อมข้าวสวยสักจาน รับรองฟินอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม |
|
หมูสันนอกหั่นชิ้น |
150 กรัม |
มะเขือเปราะหั่นชิ้น |
3 ลูก |
น้ำพริกแกงเผ็ด |
2 ข้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ |
1 ช้อนชา |
ใบโหระพา |
1/2 ถ้วยตวง |
ใบมะกรูดฉีก |
1 ใบ |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1/2 เม็ด |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
3 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม ใส่เนื้อหมูลงผัดพอสุก
2. ใส่มะเขือเปราะ ลงผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง
3. ใส่ใบโหระพา ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ลงผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ