เมนูอาหารเลิศรสจากปลาง่ายๆ ที่นำปลาทู ปลาเนื้อดีหาง่าย ที่มีโอเมก้าสูง มาผัดพอสุกกับเครื่องเทศที่โขลกไว้จนหอม แล้วปรุงรสจนกลมกล่อม แล้วก็ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจาน แค่นี้ก็อิ่มอร่อยได้ง่ายๆ แล้วค่ะ
ส่วนผสม |
|
ปลาทูนึ่งแกะเอาแต่เนื้อ |
250 กรัม |
รากผักชีซอย |
1 1/2 ช้อนชา |
กระเทียมไทยปอกเปลือก |
2 ช้อนชา |
พริกไทยเม็ด |
1/2 ช้อนชา |
ขิงแก่ซอย |
30 กรัม |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย ให้ละเอียด
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม
3. ใส่เนื้อปลาทูนึ่ง ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ใส่ขิงผัดจนแห้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ