ไก่นึ่งพริกสมุนไพร

maeban 5 ธ.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    22,831    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารนึ่งรสเด็ด ที่นำสะโพกไก่ เนื้อแน่น หั่นชิ้นพอดีคำ เคล้ากับพริกสด รสเผ็ดจัดจ้าน และสมุนไพรไทยหอมๆ นานาชนิด แล้วนำไปนึ่งจนสุกหอมกรุ่น ก็พร้อมรับประทานให้สัมผัสความแซ่บแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
สะโพกไก่ติดน่องหั่นชิ้น 500 กรัม
ตะไคร้หั่นหยาบ 5 ต้น
หอมแดงหั่นหยาบ 5 หัว
ข่าหั่นแว่น               3 แว่น
พริกสดสีแดง 20 เม็ด
 น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
   
วิธีทำ
1. โขลกตะไคร้ หอมแดง ข่า และพริกสด พอหยาบ เตรียมไว้
2. ผสมเครื่องที่โขลกไว้กับสะโพกไก่ ปรุงรสด้วยน้ำปลา คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 15 นาที
3. นำสะโพกไก่ที่หมักไว้ใส่ภาชนะ นำขึ้นนึ่งบนน้ำเดือดไฟปานกลางประมาณ 30 นาที หรือจนสะโพกไก่สุก จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว