1. ขมิ้นสด ข่า ตะไคร้ ผิวมะกรูด พริกไทยเม็ด หอม กระเทียม พริกสด พริกแห้ง โขลกให้กระจาย....ควักกะปิลงไปตำให้นัว..
2. ตั้งกระทะ หยอดน้ำมันเล็กน้อย โยนพริกแกงลงไปคั่วให้หอม ตามด้วย กระดูกหมูแก้ว...ผัดให้เข้ากัน น้ำล้างก้นครก เติมลงไปให้ขลุกขลิก
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา ตัดน้ำตาลเล็กน้อย สาดพริกสด ใบมะกรูดซอย ลงไป คั่วไฟกลางๆ ให้ชิ้นหมู กลิ้งบนกระทะได้.