คั่ว(ให้)กลิ้ง แล้วชิ่งเอามาเสิร์ฟ

nui108 9 ส.ค. 2559 12:53 น.
ถูกใจ
1    5,781    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
https://www.facebook.com/groups/nwtaste/permalink/1227451893937132/


1. ขมิ้นสด ข่า ตะไคร้ ผิวมะกรูด พริกไทยเม็ด หอม กระเทียม พริกสด พริกแห้ง โขลกให้กระจาย....ควักกะปิลงไปตำให้นัว..
2. ตั้งกระทะ หยอดน้ำมันเล็กน้อย โยนพริกแกงลงไปคั่วให้หอม ตามด้วย กระดูกหมูแก้ว...ผัดให้เข้ากัน น้ำล้างก้นครก เติมลงไปให้ขลุกขลิก
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา ตัดน้ำตาลเล็กน้อย สาดพริกสด ใบมะกรูดซอย ลงไป คั่วไฟกลางๆ ให้ชิ้นหมู กลิ้งบนกระทะได้.
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว