ยำหมูสับพริกแห้ง

maeban 4 ธ.ค. 2560 14:57 น.
ถูกใจ
2    8,279    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูยำรสเด็ดเผ็ดจัดจ้าน กับ หมูสับ รวนจนสุกหอม เคล้ากับน้ำยำ รสแซ่บ และพริกแห้ง จนเข้ากันดีแล้ว กลายเป็นเมนูจานเด็ด ที่รับประทานกับข้าวเหนียวหรือข้าวสวยก็อร่อยเลิศได้ทั้งนั้นค่ะ
ส่วนผสม  
หมูสับ     120 กรัม
กระเทียมเจียว       1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแห้งทอดกรอบ 7 เม็ด
ผักบุ้งไทยหั่นท่อนลวก 50 กรัม
ถั่วงอกลวก            50 กรัม
แคร์รอตหั่นแท่ง 50 กรัม
ถั่วพูหั่นท่อนลวก 30 กรัม
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแห้งทอด (สำหรับตกแต่ง)  

วิธีทำ
1. ใส่หมูสับและน้ำเปล่าลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ รวนจนหมูสุก ตักใส่ชาม พักไว้
2. โขลกกระเทียมเจียว หอมแดงเจียว และพริกขี้หนู ให้ละเอียด ตักใส่ถ้วย เติมน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน
3. ผสมผักบุ้ง ถั่วงอก แคร์รอต ถั่วพู หมูสับและน้ำยำในข้อที่ 2 คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานตกแต่งพริกขี้หนูแห้งทอด จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว