ต้มยำไก่ย่าง

maeban 2 ธ.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    14,660    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงไทยรสเด็ดจัดจ้าน กับไก่ย่าง เนื้อแน่น หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ต้มจนสุกหอมพร้อมกับเครื่องต้มยำนานาชนิด แล้วปรุงรสให้แซ่บอีกนิดก็พร้อมเสิร์ฟแล้วล่ะค่ะ แม้แค่ได้กลิ่นหอมก็ชวนน้ำลายสอแล้ว รสชาติบอกได้คำเดียวว่าอร่อยโดนใจใครหลายคนอย่างแน่นอน
ส่วนผสม  
ไก่ย่างหั่นชิ้น 2 สะโพก
เห็ดฟางผ่าครึ่ง      100 กรัม
มะเขือเทศสีดา 5 ลูก
ข่าหั่นแว่น               3 แว่น
ตะไคร้หั่นแฉลบ 2 ต้น
ใบมะกรูดฉีกก้านกลางออก 3 ใบ
หอมแดงทุบพอแตก 7 หัว
พริกขี้หนูแห้งทอดโขลกพอแตก 7 เม็ด
พริกขี้หนูสดบุบพอแตก 5 เม็ด
น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งหั่นหยาบ  1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง
2. ใส่ไก่ย่าง เห็ดฟาง มะเขือเทศ พอเดือดอีกครั้ง ปรุงรสด้วยน้ำปลา ต้มสักครู่ยกลง ใส่พริกขี้หนูทั้ง 2 ชนิด ตามด้วยน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน
3. ตักใส่ภาชนะ โรยผักชีฝรั่ง จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว