ปลาหมึกผัดพริกแกงไข่เค็ม

maeban 1 ธ.ค. 2560 07:00 น.
ถูกใจ
1    11,111    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูรสแซ่บโดนใจ กับปลาหมึก หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ผัดพอสุกหอมกับน้ำพริกแกงเผ็ด รสเผ็ดจัดจ้าน แล้วขอเพิ่มความเข้มข้นด้วยไข่เค็มและนมข้นจืด หวานมัน แค่นี้ก็อร่อยแล้วค่ะ รับประทานพร้อมกับข้าวสวยสักจาน ก็เข้ากันอย่างลงตัวพอดีเลยค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาหมึกหั่นชิ้น 150 กรัม
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 50 กรัม
ไข่เค็ม (เฉพาะไข่แดง) 2 ฟอง
น้ำพริกแกงเผ็ด      1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนชา
นมข้นจืด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม ใส่ปลาหมึกลงผัดพอสุก
2. ใส่ถั่วฝักยาว เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ นมข้นจืด ใส่ไข่เค็ม ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว