อาหารจานเดียวสไตล์ฟิวชั่นแสนอร่อย ที่นำสปาเกตตี เส้นยาว เหนียวนุ่ม ผัดพอสุกหอมกับน้ำพริกแกงเขียวหวาน สีเขียวนวลสวย พร้อมกับกุ้งและมะเขือเปราะ จนเข้ากันดีแล้วก็ตักใส่จาน เสิร์ฟความอร่อยคู่กับสมุนไพรไทยต่างๆ แค่นี้ก็พร้อมหม่ำแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม |
|
เส้นสปาเกตตีต้มสุก |
150 กรัม |
กุ้งสด |
5 ตัว |
น้ำพริกแกงเขียวหวาน |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
กะทิ |
1/4 ถ้วยตวง |
ใบโหระพา |
10 ใบ |
มะเขือเปราะผ่าสี่ |
2 ลูก |
ใบมะกรูดหั่นหยาบ |
1 ใบ |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1/2 เม็ด |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเขียวหวานลงผัดจนสุกหอม
2. ใส่กุ้งและมะเขือเปราะ ผัดให้เข้ากันจนสุก เติมกะทิ ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่เส้นสปาเกตตี ใบมะกรูด และพริกชี้ฟ้าลงผัดให้เข้ากันดี โรยใบโหระพา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ยกลง ตักใส่จานเสิร์ฟ