ขนมเบเกอรีหวานๆ แสนน่ารัก กับมัฟฟิน ที่นำแป้ง ผงฟู ผงวานิลลา ไข่ไก่ ผสมรวมกัน และขอเพิ่มความเข้มข้นด้วยถั่วลิสงคั่วสุกบดหยาบๆและเนยถั่ว แล้วนำไปใส่พิมพ์ อบจนสุกเหลืองหอม ขนมขึ้นฟู น่ารับประทานสุดๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
แป้งขนมปัง |
180 กรัม |
ผงฟู |
1 ช้อนชา |
ผงวานิลลา |
1 ช้อนชา |
เนยสดชนิดเค็ม |
150 กรัม |
น้ำตาลทราย |
120 กรัม |
เนยถั่ว (พีนัทบัตเตอร์) |
3 ช้อนโต๊ะ |
ไข่ไก่ |
2 ฟอง |
ถั่วลิสงคั่วสุกบดหยาบ |
50 กรัม |
พิมพ์ถ้วยกระดาษสำหรับใส่มัฟฟิน |
|
วิธีทำ
1. ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เตรียมไว้
2. ร่อนแป้งขนมปัง ผงฟู ผงวานิลลา เข้าด้วยกันลงอ่างผสมพักไว้
3. ตีเนยสด เนยถั่ว ด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดพออ่อนตัว เติมน้ำตาลทราย ตีต่อจนขึ้นฟูเล็กน้อย ลดความเร็วให้เหลือปานกลาง
4. ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ผสมพอเข้ากันดี ลดความเร็วลงให้เหลือต่ำสุด เติมแป้งที่ร่อนไว้ ผสมพอเข้ากันดี ใส่ถั่วลิสงคั่วคนให้เข้ากันอีกครั้ง
5. ตักส่วนผสมที่ได้ลงในพิมพ์ถ้วยกระดาษประมาณ 3/4 ของพิมพ์ นำเข้าอบประมาณ 25-30 นาที หรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ จัดเสิร์ฟขณะร้อน