มัฟฟินเนยถั่ว

maeban 30 พ.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    7,228    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขนมเบเกอรีหวานๆ แสนน่ารัก กับมัฟฟิน ที่นำแป้ง ผงฟู ผงวานิลลา ไข่ไก่ ผสมรวมกัน และขอเพิ่มความเข้มข้นด้วยถั่วลิสงคั่วสุกบดหยาบๆและเนยถั่ว แล้วนำไปใส่พิมพ์ อบจนสุกเหลืองหอม ขนมขึ้นฟู น่ารับประทานสุดๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
แป้งขนมปัง 180 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
ผงวานิลลา 1 ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็ม      150 กรัม
น้ำตาลทราย 120 กรัม
เนยถั่ว (พีนัทบัตเตอร์)          3 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่        2 ฟอง
ถั่วลิสงคั่วสุกบดหยาบ 50 กรัม
พิมพ์ถ้วยกระดาษสำหรับใส่มัฟฟิน  

วิธีทำ
1. ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เตรียมไว้
2. ร่อนแป้งขนมปัง ผงฟู ผงวานิลลา เข้าด้วยกันลงอ่างผสมพักไว้
3. ตีเนยสด เนยถั่ว ด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดพออ่อนตัว เติมน้ำตาลทราย ตีต่อจนขึ้นฟูเล็กน้อย ลดความเร็วให้เหลือปานกลาง
4. ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ผสมพอเข้ากันดี ลดความเร็วลงให้เหลือต่ำสุด เติมแป้งที่ร่อนไว้ ผสมพอเข้ากันดี ใส่ถั่วลิสงคั่วคนให้เข้ากันอีกครั้ง
5. ตักส่วนผสมที่ได้ลงในพิมพ์ถ้วยกระดาษประมาณ 3/4 ของพิมพ์ นำเข้าอบประมาณ 25-30 นาที หรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ จัดเสิร์ฟขณะร้อน
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว