ปลาทูน่าผัดใบโหระพา

maeban 29 พ.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    8,241    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูจานเด็ดจากปลา ที่นำปลาทูน่า เนื้อนุ่ม โอเมก้า3 ผัดให้เข้ากันกับเครื่องแกงที่ตำจนส่งกลิ่นหอม และใบโหระพา สมุนไพรริมรั้วบ้านหาง่าย จนเข้ากันดีแล้ว ได้กลิ่นหอมจากระทะเชิญชวนให้เข้าไปลิ้มลองจริงๆ รสชาติขอบอกเลยว่าอร่อยจนต้องยกนิ้วให้เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาทูน่าเอาแต่เนื้อ              150 กรัม
กระเทียม 5 กลีบ
พริกสดสีแดง 5 เม็ด
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส             1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า  2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ

 วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม พริกสด พอแหลกตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่ปลาทูน่าลงผัดพอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าลงผัดพอเข้ากัน ใส่ใบโหระพา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว