เมนูจานเด็ดจากปลา ที่นำปลาทูน่า เนื้อนุ่ม โอเมก้า3 ผัดให้เข้ากันกับเครื่องแกงที่ตำจนส่งกลิ่นหอม และใบโหระพา สมุนไพรริมรั้วบ้านหาง่าย จนเข้ากันดีแล้ว ได้กลิ่นหอมจากระทะเชิญชวนให้เข้าไปลิ้มลองจริงๆ รสชาติขอบอกเลยว่าอร่อยจนต้องยกนิ้วให้เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม |
|
ปลาทูน่าเอาแต่เนื้อ |
150 กรัม |
กระเทียม |
5 กลีบ |
พริกสดสีแดง |
5 เม็ด |
ใบโหระพา |
1/4 ถ้วยตวง |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1/2 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม พริกสด พอแหลกตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่ปลาทูน่าลงผัดพอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าลงผัดพอเข้ากัน ใส่ใบโหระพา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ