เมนูของว่างรสแซ่บที่ทำง่ายสุดๆ กับโคนปีกไก่ ชุบแป้ง แล้วนำไปทอดจนสุกกรอบ เคล้าความอร่อยด้วยออริกาโน พาร์สเลย์ พริกป่น และปาปริก้า รสเด็ดเผ็ดโดนใจใครหลายคนอย่างแน่นอน
ส่วนผสม |
|
โคนปีกไก่ |
350 กรัม |
ปาปริก้า |
1 ช้อนชา |
พริกป่น |
1/4 ช้อนชา |
ออริกาโน |
2 ช้อนชา |
พาร์สเลย์สับ |
1/2 ช้อนชา |
เกลือป่นหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก |
|
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. ใช้มีดปลายแหลมเลาะไก่ออกจากกระดูกรูดลงถึงปลาย ให้ส่วนหนังไก่อยู่ด้านใน
2. คลุกไก่ลงในแป้งทอดกรอบพอทั่ว เคาะแป้งส่วนเกินออก
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ไก่ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
4. ผสมปาปริก้า พริกป่น ออริกาโน พาร์สเลย์ เกลือป่นเข้าด้วยกัน นำไก่ลงไปคลุกพอทั่ว ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ