เมนูยำรสเด็ดจากวัตถุดิบง่ายๆ ที่นำเบคอนรมควัน ทอดจนสุกเหลืองกรอบ ใส่ไข่เค็ม สีส้มสวย และคลุกเคล้าด้วยน้ำยำ รสแซ่บจัดจ้าน เสิร์ฟพร้อมผักสลัดคอส กรุบกรอบ แค่นี้ก็อร่อยเลิศแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม |
|
ไข่เค็ม (เฉพาะไข่แดง) |
5 ฟอง |
เบคอนรมควัน |
100 กรัม |
หมูสับรวนสุก |
2 ช้อนโต๊ะ |
ใบสะระแหน่ |
1/4 ถ้วยตวง |
หอมแขกซอย |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูสวนซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ผักสลัดคอส |
|
น้ำมันพืช |
|
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะเล็กน้อย ใส่เบคอนลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นสะบัดให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย คนให้ละลาย ใส่พริกขี้หนูคนให้เข้ากัน
3. ใส่ไข่เค็ม เบคอน หมูสับ ใบสะระแหน่ หอมแขก คลุกเคล้าให้เข้ากันเบา ๆ ตักใส่ภาชนะที่เตรียมผักสลัดคอสไว้ จัดเสิร์ฟ