ซุปผักตุ๋นยาจีน

maeban 27 พ.ย. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    7,338    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูน้ำซุปเพื่อสุขภาพง่ายๆ กับ โคนปีกไก่ เนื้อแน่น ต้มจนสุกนุ่ม พร้อมกับผักต่างๆ และเครื่องยาจีน จนได้น้ำซุปใส รสกลมกล่อม ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าและความอร่อยในทุกคำที่ได้ลิ้มลองจริงๆ
ส่วนผสม  
โคนปีกไก่               250 กรัม 
หอมใหญ่ผ่าสี่ชิ้น   2 หัว
มันฝรั่งหั่นชิ้นหนาขนาด 1 นิ้ว 2 หัว
แคร์รอตหั่นชิ้นหนาขนาด 1 นิ้ว            1 หัว
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนิ่ม 5 ดอก
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 2 ต้น
เครื่องยาจีน           1 ชุด
น้ำเปล่า  5 ถ้วยตวง
ผงซุปรสไก่             1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว  2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อ ใส่โคนปีกไก่ เครื่องยาจีน เห็ดหอม ต้มจนไก่เริ่มสุกใส่หอมใหญ่ มันฝรั่ง แคร์รอต 
2. ปรุงรสด้วยผงซุปรสไก่ เกลือป่น และซีอิ๊วขาว ต้มจนผักทุกชนิดสุกและเนื้อไก่เปื่อยนุ่ม ใส่ขึ้นฉ่ายคนให้เข้ากัน ตักใส่ชามเสิร์ฟร้อน ๆ
 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว