เมนูอาหารอร่อยๆ กับ ซี่โครงหมู ชิ้นขนาดพอดีคำ ผัดจนสุกเหลือง แล้วนำไปตุ๋นพร้อมกับ มะระ ผักพื้นบ้าน รสอร่อย จนเปื่อยยุ่ย ส่งกลิ่นหอมน่ารับประทานสุดๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
ซี่โครงหมูหั่นชิ้น |
350 กรัม |
มะระนำไส้ออกหั่นชิ้น |
150 กรัม |
รากผักชีทุบพอแตก |
4 ราก |
กระเทียมทุบพอแตก |
5 กลีบ |
พริกไทยเม็ดบุบพอแตก |
1 ช้อนชา |
ซอสเห็ดหอม |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
2 ช้อนชา |
ซีอิ๊วหวาน |
1/2 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
1 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย ลงผัดพอหอม ใส่ซี่โครงหมู ผัดจนผิวมีสีเหลือง
2. เติมน้ำเปล่า พอเดือด ใส่มะระ ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วหวาน เคี่ยวจนน้ำงวด ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ