ปลาดุกผัดเผ็ดใส่น้ำพริกเผา

maeban 25 พ.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    10,859    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยรสเผ็ดจัดจ้าน กับ ปลาดุก ปลาน้ำจืด เนื้ออร่อย หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ทอดจนสุกเหลืองหอม แล้วนำไปผัดกับน้ำพริกเผา รสเด็ด จนเข้ากันดีแล้วก็จัดเสิร์ฟความแซ่บพร้อมข้าวสวยสักจาน รับรองว่าเด็ดโดนใจใครหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาดุกหั่นชิ้น 1 ตัว
ซอสเห็ดหอม          2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส             1 ช้อนชา
พริกขี้หนูหั่นครึ่ง 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมหั่นชิ้นบาง 3 ช้อนโต๊ะ
ใบกะเพรา 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา             2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำมันน้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ปลาดุกลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมันและเย็นสนิท
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอเหลือง ใส่ปลาดุกที่ทอดไว้ ผัดให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำพริกเผา และน้ำมันน้ำพริกเผาเติมน้ำเปล่าผัดพอน้ำขลุกขลิก
4. ใส่ใบกะเพราและพริกขี้หนู ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว