เมนูอาหารฟิวชั่นเลิศรส ที่นำฟูซิลลี พาสต้าเส้นเกลียวเล็กสั้น ขนาดพอดีคำ ของอิตาลี ผัดพอสุกนุ่มกับ กุ้ง สับพอหยาบ รวมถึงใบกะเพราและพริกขี้หนู สมุนไพรริมรั้วบ้านของไทย จนเข้ากันดีแล้ว ก็ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลยค่ะ แค่รับประทานคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความอร่อยแล้ว แบบนี้จะพลาดได้อย่างไรคะ
ส่วนผสม |
|
เส้นฟูซิลลีต้มสุก |
200 กรัม |
กุ้งสับหยาบ |
100 กรัม |
พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก |
10 เม็ด |
กระเทียมบุบพอแตก |
3 กลีบ |
ใบกะเพราทอด |
10 ใบ |
ซอสหอยนางรม |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรส |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกชี้ฟ้าสีเขียว สีแดงหั่นเส้น |
1 เม็ด |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกขี้หนูกับกระเทียมลงผัดพอสุกหอม ใส่กุ้งสับลงผัดต่อจนสุก
2. ใส่เส้นฟูซิลลี เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่พริกชี้ฟ้าและใบกะเพราทอดผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จานจัดเสิร์ฟ