อาหารไทยรสเด็ด กับเอ็นข้อไก่ กรุบกรอบ ผัดพอสุกหอมกับเครื่องแกง รสเผ็ดจัดจ้าน ขมิ้น สมุนไพรสีเหลืองสวย และสมุนไพรต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว ก็ตักเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจาน รับรองว่าอร่อยแซ่บถึงคำโตอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม |
|
เอ็นข้อไก่ |
300 กรัม |
พริกสดสีแดง |
10 เม็ด |
กระเทียม |
6 กลีบ |
ขมิ้นซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
1 ช้อนโต๊ะ |
ใบโหระพา |
1/2 ถ้วยตวง |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1/2 เม็ด |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม พริกสด ขมิ้น พอแหลกตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่เอ็นข้อไก่ลงผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าลงผัดพอเข้ากัน ใส่พริกชี้ฟ้า ใบโหระพา ลงผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ