เมนูอาหารจานเดียวสไตล์ฟิวชั่น ที่นำเส้นสปาเกตตี สีเหลืองนวล เรียวยาว ของอิตาเลียน ลวกจนสุกนุ่ม ผัดพอสุกหอม กับน้ำพริกหนุ่ม รสเด็ด ของไทย จนเข้ากันดีแล้ว ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมไส้อั่ว อาหารพื้นเมืองของภาคเหนือ แค่นี้ก็อร่อยแล้วค่ะ
ส่วนผสม |
|
เส้นสปาเกตตี |
80 กรัม |
ไส้อั่วหั่นชิ้น |
80 กรัม |
น้ำพริกหนุ่ม |
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูแห้งทอดสำหรับโรย |
|
เกลือป่นหยาบเล็กน้อย |
|
น้ำมันพืช |
|
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าใส่เกลือป่น น้ำมันพืช พอเดือด ใส่เส้นสปาเกตตีลงต้มประมาณ 11 นาที (ขึ้นอยู่กับขนาดของเส้น) หรือจนเส้นสุก ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ พอร้อน ใส่เส้นสปาเกตตี น้ำพริกหนุ่ม ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่ไส้อั่ว ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ โรยพริกขี้หนูแห้งทอด จัดเสิร์ฟ