อาหารเส้นจานเดียวง่ายๆ ที่นำบะหมี่ไข่ สีเหลืองนวล ลวกจนสุกนุ่ม ผัดกับแคร์รอต ถั่วลันเตา และแฮมหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม ปรุงรสจนกลมกล่อม แล้วโรยหมูเค็มฝอยลงไป ก็พร้อมหม่ำแล้ว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูง่ายๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ค่ะ
ส่วนผสม |
|
เส้นบะหมี่ไข่ลวกสุก |
2 ก้อน |
แฮมหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
1/4 ถ้วยตวง |
หมูเค็มฝอย |
1/4 ถ้วยตวง |
ถั่วลันเตา |
50 กรัม |
แคร์รอตกดด้วยพิมพ์รูปดอกไม้ |
50 กรัม |
กระเทียมสับละเอียด |
2 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมหั่นท่อน |
1 ต้น |
ซอสหอยนางรม |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1/2 ช้อนชา |
น้ำมันงา |
1 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/2 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกระเทียมลงเจียวพอเหลืองหอม ใส่แฮมลงผัดพอหอม
2. ใส่แคร์รอตและถั่วลันเตาผัดพอเริ่มสุก ใส่เส้นบะหมี่ไข่
3. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำมันงา และพริกไทยป่น ผัดจนส่วนผสมเข้ากันดี