เมนูอาหารรสเด็ด ที่นำบรอกโคลี สีเขียวเข้ม ให้รสสัมผัสกรุบกรอบ ผัดพอสุกหอมกับน้ำพริกพะแนง รสเผ็ดจัดจ้าน จนเข้ากันดีแล้วก็ตักเสิร์ฟความอร่อยพร้อมกับข้าวสวยสักจาน ง่ายๆแค่นี้ก็อร่อยเลิศแล้วค่ะ
ส่วนผสม |
|
บรอกโคลีตัดเป็นช่อ |
1 ถ้วยตวง |
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก |
1/2 ถ้วยตวง |
หัวกะทิ |
1 ถ้วยตวง |
ใบมะกรูดซอย |
1 ใบ |
น้ำปลา |
2 ช้อนชา |
น้ำตาลปี๊บ |
1 ช้อนชา |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1 เม็ด |
น้ำพริกแกงพะแนง |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ผัดน้ำพริกแกงพะแนงกับหัวกะทิจนแตกมัน
2. ใส่กุ้งสดลงผัดพอเริ่มสุกใส่บรอกโคลีลงผัดให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟ