เอาใจคนชอบอาหารรสแซ่บ ที่นำเครื่องในหมู เนื้อนุ่มต่างๆ มาต้มพร้อมเครื่องสมุนไพรหลายชนิดจนเข้ากันดีแล้ว แล้วปรุงรสจนจัดจ้านก็ตักเสิร์ฟได้เลยค่ะ รับรองว่าอร่อยเด็ดโดนใจใครหลายคนอย่างแน่นอน
ส่วนผสม |
|
เครื่องในหมูต้ม |
500 กรัม |
ข่าหั่นแว่น |
4 แว่น |
ตะไคร้หั่นแฉลบ |
3 ต้น |
ใบมะกรูดฉีก |
4 ใบ |
หอมแดงทุบพอแตก |
3 หัว |
พริกขี้หนูแห้งทอด |
5 เม็ด |
มะเขือเทศสีดา |
2 ลูก |
น้ำปลา |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกป่น |
1 ช้อนชา |
ผักชีฝรั่งซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
4 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าให้เดือด ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง มะเขือเทศ รอจนเดือด ใส่เครื่องในหมู
2. ปรุงรสด้วย น้ำปลา เดือดอีกครั้งยกลง ใส่น้ำมะนาว พริกป่น ผักชีฝรั่ง คนให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยพริกขี้หนูแห้งทอด จัดเสิร์ฟ