บะหมี่ซี่โครงหมูอบ

maeban 19 พ.ย. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
1    9,727    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารเส้นจานเดียวอร่อยเลิศ กับ บะหมี่ไข่ สีเหลืองแบนลวกจนสุกนุ่ม วางด้วยซี่โครงหมู ที่หมักและผัดจนสุกนุ่มแล้ว แล้ววางคะน้าฮ่องกงและผักชี แค่นี้ก็พร้อมหม่ำแล้วค่ะ ถือเป็นเมนูง่ายๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ค่ะ
ส่วนผสม  
บะหมี่ไข่เส้นแบน   3 ก้อน
ซี่โครงหมูหั่นชิ้นประมาณ 1 นิ้ว 200 กรัม
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1/8 ช้อนชา
ซีอิ๊วดำหวาน          1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 1/4 ช้อนชา
เบคกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 2 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 6 ต้น
ผักคะน้าฮ่องกงลวกสุก  
น้ำมันพืช                 
กระเทียมเจียวพร้อมน้ำมัน  
ผักชี ต้นหอมซอยหยาบ  
เกลือป่นเล็กน้อย

วิธีทำ
1. โรยเกลือป่นและพริกไทยป่นบนซี่โครงหมูเล็กน้อยใส่ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วดำหวานน้ำตาลทราย กระเทียม แป้งข้าวโพด และเบคกิ้งโซดา คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 30 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ซี่โครงหมูที่หมักไว้ลงผัดประมาณ 2-3 นาที เติมน้ำเปล่าพอเดือดเบาไฟเคี่ยวจนซี่โครงหมูสุกนุ่ม มีน้ำขลุกขลิก ยกลง
3. ลวกบะหมี่ไข่เส้นแบนและผักคะน้าฮ่องกงใส่ชาม คลุกด้วยกระเทียมเจียวพร้อมน้ำมัน ตักซี่โครงหมูใส่บนเส้น โรยผักชี ต้นหอม จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว