พิซซาผลไม้

maeban 18 พ.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    7,130    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารอิตาเลียนเก๋ไก๋ กับพิซซา รสเข้มข้น ทาด้วยแยมสตรอว์เบอร์รี รสเปรี้ยวอมหวาน แล้วนำไปอบจนสุกหอม แป้งกรอบ สุดท้ายวางด้วยผลไม้ต่างๆ ที่เรียงรายมาสร้างความอร่อยอย่างเต็มแผ่นเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูสุดรังสรรค์ที่น่ารับประทานมากเลยค่ะ
ส่วนผสม  
แป้งพิซซาสำเร็จรูป 1 แผ่น
เนยสดชนิดเค็มพักไว้ให้อ่อนตัว 2 ช้อนโต๊ะ
แยมสตรอว์เบอร์รี 170 กรัม
ผลไม้สดต่าง ๆ เช่น สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี กีวี แอปเปิล ส้มซันคิส  
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  

วิธีทำ
1 .ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เตรียมไว้
2. ทาเนยสดลงบนแป้งพิซซาจนทั่ว จากนั้นทาแยมสตรอว์เบอร์รีให้ทั่ว นำเข้าอบประมาณ 15-20 นาที หรือจนแป้งเหลือง นำออกจากเตาอบ
3. เรียงผลไม้ต่าง ๆ ลงบนแป้งพิซซาที่อบเสร็จให้สวยงาม โรยใบสะระแหน่ ตัดเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว