เมนูอาหารอิตาเลียนเก๋ไก๋ กับพิซซา รสเข้มข้น ทาด้วยแยมสตรอว์เบอร์รี รสเปรี้ยวอมหวาน แล้วนำไปอบจนสุกหอม แป้งกรอบ สุดท้ายวางด้วยผลไม้ต่างๆ ที่เรียงรายมาสร้างความอร่อยอย่างเต็มแผ่นเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูสุดรังสรรค์ที่น่ารับประทานมากเลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
แป้งพิซซาสำเร็จรูป |
1 แผ่น |
เนยสดชนิดเค็มพักไว้ให้อ่อนตัว |
2 ช้อนโต๊ะ |
แยมสตรอว์เบอร์รี |
170 กรัม |
ผลไม้สดต่าง ๆ เช่น สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี กีวี แอปเปิล ส้มซันคิส |
|
ใบสะระแหน่สำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1 .ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เตรียมไว้
2. ทาเนยสดลงบนแป้งพิซซาจนทั่ว จากนั้นทาแยมสตรอว์เบอร์รีให้ทั่ว นำเข้าอบประมาณ 15-20 นาที หรือจนแป้งเหลือง นำออกจากเตาอบ
3. เรียงผลไม้ต่าง ๆ ลงบนแป้งพิซซาที่อบเสร็จให้สวยงาม โรยใบสะระแหน่ ตัดเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ