เมนูอาหารตุ๋นอร่อยเลิศ กับน่องไก่ติดสะโพกเนื้อแน่น กริลล์จนสุกกำลังดี แล้วนำไปเคี่ยวพร้อมกับหอมหัวใหญ่ และซอสพริก รสเข้มข้น จนไก่สุกนุ่มและน้ำซอสงวดเข้มข้น รับรองว่าอร่อยโดนใจใครหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม |
|
น่องไก่ติดสะโพก |
2 ชิ้น |
หอมหัวใหญ่หั่นเสี้ยว |
60 กรัม |
รากผักชีทุบพอแตก |
3 ราก |
กระเทียมทุบพอแตก |
5 กลีบ |
พริกไทยเม็ดบุบพอแตก |
1/2 ช้อนชา |
ซอสพริก |
1/2 ถ้วยตวง |
ซอสมะเขือเทศ |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
1 ถ้วยตวง |
ผักชีสำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่รากผักชี กระเทียม และพริกไทยลงผัดพอหอม
2. ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอสุก ใส่น่องไก่ลงกริลล์พอหนังไก่ตึง เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยซอสพริก ซอสมะเขือเทศ ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ต้มพอเดือด เบาไฟ เคี่ยวจนไก่นุ่มน้ำซอสงวด
3. ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ