เส้นใหญ่ผัดกระเพาะปลา

maeban 17 พ.ย. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    5,132    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารเส้นจานเดียวแสนอร่อย กับ เส้นใหญ่ หนานุ่มผัดพอสุกหอม พร้อมกับกระเพาะปลา เนื้อหนึบหนับ จนสุกหอม แล้วปรุงรสจนกลมกล่อม ก็จัดเสิร์ฟความอร่อยได้เลยค่ะ เป็นอีกหนึ่งเมนูง่ายๆ ที่ใครก็สามารถทำได้อีกด้วยนะคะ
ส่วนผสม  
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 150 กรัม
ถั่วงอกเด็ดหาง 1/2 ถ้วยตวง
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 4 ตัว
กระเพาะปลาต้มพอนิ่ม 50 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำหวาน 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 4 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ฟอง
ไข่ไก่  
ต้นหอมญี่ปุ่นเล็กน้อย  
พริกไทยป่น  
ซอสพริก  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมผัดพอหอม ใส่กุ้ง กระเพาะปลาลงผัดพอสุก เกลี่ยส่วนผสมทั้งหมดไว้ขอบกระทะ ตอกไข่ไก่ใส่รอให้ไข่สุกเกลี่ยส่วนผสมลงในกระทะ ใส่ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ที่เคล้ากับซีอิ๊วดำแล้วผัดให้เข้ากัน ใส่ถั่วงอกผัดพอสุก                                                                           
2. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส ซอสเห็ดหอม และน้ำตาลทราย ใส่ต้นหอมผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานโรยด้วยพริกไทยป่น จัดเสิร์ฟพร้อมซอสพริก
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว