เมนูขนมหวานเย็นชื่นใจ กับขนมปังแซนด์วิชปิ้งจนสุกเหลืองกรอบ วางด้วยน้ำแข็งผสมน้ำชาและนมข้นหวาน ปั่นจนละเอียด ตกแต่งด้วยบิสกิตและข้าวสาลีอบกรอบ ก็พร้อมหม่ำให้สัมผัสความอร่อยฟินแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม |
|
น้ำชา |
6 ช้อนโต๊ะ |
นมข้นหวาน |
6 ช้อนโต๊ะ |
นมข้นจืด |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำแข็งป่น |
4 ถ้วยตวง |
ขนมปังแซนด์วิชชนิดหนาหั่นชิ้น |
1 แผ่น |
เนยสดชนิดเค็ม |
1 ช้อนโต๊ะ |
บิสกิตแท่งเคลือบรสช็อกโกแลต |
|
บิสกิตโรล |
|
ข้าวสาลีอบกรอบรสช็อกโกแลต |
|
วิธีทำ
1. ทาเนยสดลงบนขนมปังทั้ง 2 ด้าน จากนั้นนำลงปิ้งไฟจนเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตัดเป็นชิ้น
2. ผสมน้ำชา นมข้นหวาน นมข้นจืด คนให้เข้ากัน เทลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ เติมน้ำแข็งปั่นจนละเอียด
3. ใส่ขนมปังแซนด์วิชลงในกระทะ ตักส่วนผสมในข้อที่ 1 ลงบนขนมปัง ตกแต่งด้วยบิสกิตแท่งเคลือบรสช็อกโกแลต บิสกิตโรล ข้าวสาลีอบกรอบรสช็อกโกแลต จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมน้ำชา |
|
ผงชาแดง |
40 กรัม |
น้ำร้อน |
500 มิลลิลิตร |
วิธีทำ
ใส่ผงชาแดงลงในถุงผ้า เติมน้ำร้อน ชักสลับไปมาประมาณ 10 ครั้ง