ปังเย็นชาไทย

maeban 16 พ.ย. 2560 19:00 น.
ถูกใจ
1    19,294    0    25   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูขนมหวานเย็นชื่นใจ กับขนมปังแซนด์วิชปิ้งจนสุกเหลืองกรอบ วางด้วยน้ำแข็งผสมน้ำชาและนมข้นหวาน ปั่นจนละเอียด ตกแต่งด้วยบิสกิตและข้าวสาลีอบกรอบ ก็พร้อมหม่ำให้สัมผัสความอร่อยฟินแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
น้ำชา 6 ช้อนโต๊ะ
นมข้นหวาน 6 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำแข็งป่น 4 ถ้วยตวง
ขนมปังแซนด์วิชชนิดหนาหั่นชิ้น 1 แผ่น
เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
บิสกิตแท่งเคลือบรสช็อกโกแลต  
บิสกิตโรล  
ข้าวสาลีอบกรอบรสช็อกโกแลต  

วิธีทำ
1. ทาเนยสดลงบนขนมปังทั้ง 2 ด้าน จากนั้นนำลงปิ้งไฟจนเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตัดเป็นชิ้น
2. ผสมน้ำชา นมข้นหวาน นมข้นจืด คนให้เข้ากัน เทลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ เติมน้ำแข็งปั่นจนละเอียด
3. ใส่ขนมปังแซนด์วิชลงในกระทะ ตักส่วนผสมในข้อที่ 1 ลงบนขนมปัง ตกแต่งด้วยบิสกิตแท่งเคลือบรสช็อกโกแลต บิสกิตโรล ข้าวสาลีอบกรอบรสช็อกโกแลต จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมน้ำชา  
ผงชาแดง 40 กรัม
น้ำร้อน 500 มิลลิลิตร

วิธีทำ
 ใส่ผงชาแดงลงในถุงผ้า เติมน้ำร้อน ชักสลับไปมาประมาณ 10 ครั้ง

 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว