สะตอผัดกุ้งสด

maeban 15 พ.ย. 2560 09:00 น.
ถูกใจ
1    5,507    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยง่ายๆ ที่ครบเครื่องด้วยความอร่อย กับ กุ้งสด ตัวโต เนื้อแน่น ผัดจนสุกเปลี่ยนเป็นสีส้มสวย พร้อมกับพริกชี้ฟ้า รสเผ็ด สะตอ ผักพื้นบ้านกรุบกรอบของไทย และกะปิ เครื่องปรุงรสแบบไทยแท้ จนเข้ากันดีแล้วก็จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจาน รับรองว่าอร่อยไม่รู้ลืมเลยทีเดียวค่ะ
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือก 100 กรัม
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนู 10 เม็ด
กระเทียมไทย 10 กลีบ
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
สะตอ 100 กรัม
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด

วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนู กระเทียม กะปิ ให้ละเอียด ใส่น้ำมะนาวคนให้เข้ากัน
2. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำน้ำพริกที่โขลกไว้ในข้อที่ 2 ลงผัดพอหอม
3. ใส่กุ้งสด สะตอ พริกชี้ฟ้า ผัดพอสุก ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ผัดจนเข้ากันดี ยกลง ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว